VÌ SAO PHƯƠNG PHÁP SƠN TĨNH ĐIỆN AN TOÀN VÀ THÂN THIỆN?

22/04/2024, 10:00

Sử dụng sơn tĩnh điện đã trở thành xu hướng không thể thiếu trong các ngành sản xuất và gia công. Đây là phương pháp được đánh giá an toàn, thân thiện đối với người dùng và môi trường.

39605_PCNT_-_Vi_sao_phuong_phap_son_tinh_dien_an_toan_va_than_thien_1

Sơn được sử dụng trong quá trình sơn tĩnh điện thường có dạng bột. Bột sơn chứa các hạt sơn nhỏ được tạo thành từ các thành phần như nhựa, bột màu và các chất phụ gia khác. Sơn tĩnh điện dạng phun bột trực tiếp không pha, được ứng dụng sơn cho các sản phẩm bằng kim loại như sắt thép, nhôm, inox… Ưu điểm nổi trội của bột sơn tĩnh điện nó lại an toàn cho môi trường và cho những người làm việc với nó.

Sơn tĩnh được được coi là một công nghệ “xanh” không gây ra các dung môi có hại hoặc các chất ô nhiễm không khí. So với sơn thường, sơn bột tĩnh điện làm giảm phát ra chất thải, và nó sản sinh ra phế phẩm phế thải ít nguy hại hơn và không gây nguy hại sức khoẻ đáng kể cho nhân viên hoặc môi trường xung quanh của bạn.

Phương pháp sơn tĩnh điện thường không yêu cầu sử dụng các dung môi hóa học độc hại, giảm nguy cơ gây hại cho sức khỏe của người lao động. Bên cạnh đó, sơn tĩnh điện còn không gây ô nhiễm không khí vì trong quá trình sơn tĩnh điện ít tạo ra hơi phun sơn, giảm thiểu ô nhiễm không khí trong môi trường làm việc.

Đặc biệt, bột sơn tĩnh điện phế thải dư thừa có thể được tái chế bằng cách sử dụng quy trình gọi là cải tạo bột sơn tĩnh điện. Điều này, góp phần tiết kiệm nguyên liệu và giảm lượng rác thải, bảo vệ môi trường.

Phương pháp sơn tĩnh điện không chỉ tiết kiệm nguyên liệu và năng lượng mà còn an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường, làm tăng tính hiệu quả và bền bỉ của sản phẩm cuối cùng.

#VICKINI, #phukiencua, #phukiennoithat

__________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN KIM GIA PHẠM